Bình Dương: Nhu cầu đầu tư đất nền tại các đô thị tăng mạnh

Tốc độ phát triển nhanh của ‘thủ phủ’ công nghiệp khu vực phía Nam đang kéo theo sự gia tăng nhu cầu đầu tư đất tại các khu đô thị.

Theo số liệu từ Cục Thống Kê tỉnh Bình Dương, Bình Dương hiện đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sau TPHCM. Để thu hút vốn FDI bền vững, tỉnh Bình Dương đã triển khai chương trình đổi mới thu hút đầu tư trong giai đoạn 2016- 2020, trong đó đặt mục tiêu thu hút 7 tỷ USD vốn FDI trong cả giai đoạn. Nhưng đến nay, thu hút vốn đầu tư FDI đã đạt trên 11 tỷ USD, vượt kế hoạch đề ra.

Các khu công nghiệp nhà máy xí nghiệp nước ngoài tập trung và mọc lên ngày càng nhiều tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương

Đặc biệt, khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh, thì nhu cầu đầu tư tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát… ngày càng lớn và đa dạng. Lúc này, đất nền dự án trở thành một trong những hình thức đầu tư mang lại hiệu quả và lợi thuận lớn nhất. Đồng thời, việc phát triển các dự án đất nền cũng góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, đồng thời bảo đảm quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Các chuyên gia nhận định, nếu trước đây, những yếu tố được quan tâm nhiều là diện tích rộng rãi, không gian sống thoáng đãng… thì hiện nay, các nhà đầu tư chủ yếu tìm kiếm các dự án đất nền với vị trí đẹp, tiện ích đa dạng và hiện đại, hạ tầng, giao thông thuận lợi, thuận tiện di chuyển trong sinh hoạt lẫn công việc… Bên cạnh đó, những dự án đất nền thừa hưởng nhiều dịch vụ tiện ích chất lượng cao xung quanh như siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viện… lại càng được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Hơn 100 dự án đất nền được phê duyệt trong năm 2020

Không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ và đô thị, Bình Dương còn thu hút nhiều tập đoàn bất động sản có năng lực đến xây dựng và phát triển hàng loạt những dự án nhà ở thương mại quy mô lớn. Đầu năm 2020, Bình Dương đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cho hơn 100 dự án đất nền. Trong đó, TP Thuận An có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất, lên đến 36 dự án.

Thuận An sở hữu 3 Khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp nên nhu cầu đầu tư ngày càng gia tăng

Quyết định phê duyệt này là điều kiện thuận lợi, tạo đà phát triển lớn cho bất động sản Bình Dương nói chung, TP Thuận An nói riêng trong nhiều năm tiếp theo, vừa phục vụ nhu cầu an cư cho người dân địa phương, vừa đáp ứng tiềm năng đầu tư, phát triển hình thức đất nền dự án.

Lý giải sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư đối với Thuận An, các chuyên gia bất động sản phân tích, thành phố này hội tụ nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh Bình Dương; giáp ranh TPHCM và Đồng Nai; có Quốc lộ 13 đi qua; sở hữu 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp; hệ thống hạ tầng hoàn thiện… Đặc biệt, quyết định “thăng hạng” lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào đầu năm 2020 được xem là cú hích để Thuận An phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.

Vài năm trở lại đây, trên địa bàn TP Thuận An đầu tư đất nền dự án là một hình thức rộ lên như một làn sóng, cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn sản phẩm đất nền ở nhiều phân khúc khác nhau, từ trung đến cao cấp. Phần lớn, những dự án này đều có tỷ lệ hấp thụ tốt, tính thanh khoản cao, chứng tỏ nhu cầu mua để ở lẫn đầu tư, cho thuê kinh doanh tại địa phương này là rất lớn.

Phối cảnh Phố Thương Mại Casa Mall – một dự án đất nền mới trên địa bàn thành phố trẻ Thuận An năng động và hiện đại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư cho giới đầu tư, Hệ thống G5 Bình Dương trong đó có công ty TNHH ĐT PT BĐS Minh Dương đã phát triển dự án Phố Thương Mại Casa Mall nằm ngay mặt tiền đường Bình Chuẩn 62, trung tâm TP Thuận An. Dự án gồm 201 nền đất, với diện tích đa dạng từ 60m2 – 143m2 thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh đầu mối giao thương giữa các thành phố Thuận An, Dĩ An, Thị xã Tân Uyên, Đồng Nai, Thủ Đức và đặc biệt tại trung tâm thành phố Phía Đông (sắp được thành lập). Hơn nữa mức giá đầu tư F0 đối với dự án Phố Thương Mại Casa Mall chỉ 18 triệu đồng /m2 (rẻ hơn thị trường xung quanh 5-6 triệu/m2).

Theo Minh Quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.