Hãy suy nghĩ khác về nghề Sale Bất Động Sản <3

TÂM SỰ CỦA MỘT BẠN SALE BẤT ĐỘNG SẢN
Đây là câu chuyện của tôi – 1 sale bất động sản ham học hỏi, còn thành công thì tôi chưa dám nhận
Người ta nói: Nhân viên Kinh Doanh Bất Động Sản (Sales bất động sản) là nghề dễ nhất trong các nghề, và cũng là nghề khó nhất. Dễ bởi bạn không cần phải học kiến thức chuyên môn quá nhiều để có thể khởi đầu trong ngành này, nhưng lại khó nếu bạn không rèn luyện thường xuyên để tạo thành một bản năng sales thực thụ.
Khi làm sale bất động sản rồi, tôi mới biết vì sao nghề môi giới bất động sản lại hút được nhiều người trẻ tham gia đến vậy. Có thể thấy, đây là nghề có thể đem lại thu nhập cao, lại không cần nhiều kinh nghiệm và trình độ học vấn.
NGHỀ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG?
Tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện của tôi bắt đầu từ lúc quyết tâm tham gia phỏng vấn
Dù không kinh nghiệm, bằng cấp cũng chẳng liên quan và cũng không biết bắt đầu từ đâu, nhưng tôi quyết định đăng ký và đi tham gia phỏng vấn, thật tốt vì cuộc phỏng vấn kết thúc một cách nhẹ nhàng và tôi được nhận việc vào đầu tuần sau. Tôi tạm gác lại những thắc mắc vì niềm vui có việc làm đúng mục đích kiếm tiền nhiều đã đạt được.
Có vẻ như tuần đầu tiên may mắn mọi thứ vẫn rất màu hồng, trainning, giao lưu kết bạn. Tôi cảm thấy thật đơn giản thật, tôi tự tin sẽ kiếm được nhiều tiền. Sau đó tôi bắt đầu nhập cuộc, được may mắn làm việc trong môi trường thân thiện, được Sếp quan tâm, được đồng nghiệp hỗ trợ nhiệt tình. Tôi được giao chỉ tiêu trong 1 tháng chỉ cần có 1 giao dịch (tức là bán được 1 sản phẩm) và tất nhiên là 1,5–3% hoa hồng/sản phẩm là động lực giúp tôi hòa nhập thật nhanh. Tôi bắt đầu tìm một đồng nghiệp có kinh nghiệm để học hỏi kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn tôi cách tìm khách hàng.
CÔNG VIỆC SALE BẤT ĐỘNG SẢN BẮT ĐẦU
Công việc đầu tiên của tôi là đi phát tờ rơi. Tôi nhớ những hôm phải phơi mình dưới nắng nóng, cầm từng tờ rơi, ngay ngã tư, chưa bao giờ tôi lại thấy ngại ngùng như thế. Ánh mắt họ nhìn tôi, có người coi thường, có người bỡn cợt… Bị đuổi như đuổi tà khi cầm xấp tờ rơi 500 tờ đến một công ty gần dự án. Có lần tôi gõ cửa một căn nhà xin tiếp kiến, nhưng khi tôi giới thiệu mình là “nhân viên kinh doanh bất động sản”, người ta đuổi đi và đóng sầm cửa trước mặt tôi. Tôi giận run lên. Họ thật mất lịch sự.
Mặc dù vậy, niềm hăng say kiếm tiền và máu lửa của tuổi trẻ khiến tôi nhanh chóng quên đi và tập trung làm việc. Nhưng tôi càng mong đợi ai đó sẽ gọi điện tới để hỏi về dự án bao nhiêu thì sự thất vọng lại khiến tôi chán nản bấy nhiêu. 500–1000 tờ rơi nếu có 5 người quan tâm thì đã là kết quả tuyệt vời trong những lần phát. Thế nhưng sau ngày hôm ấy là cơn sốt cảm nắng, cảm lạnh hành hạ. Và bước tiếp thôi, tôi được hướng dẫn chuyển qua kênh “salephone”, có vẻ điều này đơn giản hơn vì ngồi trong máy lạnh tư vấn gián tiếp.
Bắt đầu với cái data 1000 số do công ty đưa xuống, chỉ tiêu 50–100 cuộc gọi/ngày, bình thường gọi điện thoại tán dóc thì quả là đơn giản, nhưng khi nhập cuộc tôi rất sợ. Nỗi sợ này là điều mà nhân viên mới nào cũng gặp phải đó là sợ từ chối, sợ bị chửi, ngại bị đồng nghiệp cười, nhưng đó là công việc, tôi bắt đầu vượt qua nó, nhiệm vụ chào sản phẩm và mời khách tham quan dự án : “Alo, dạ, em chào anh/chị. Em đến từ công ty bất động sản… bên em hiện đang có dự án căn hộ cao cấp thiết kế chuẩn Singapore…”,
– “Xin lỗi anh không quan tâm đừng làm phiền; Đừng có gọi nữa đồ lừa đảo; Không có tiền; Rảnh quá, …” Có khi là lời ve vãn của ông già tuổi cha chú, lời xúc phạm của bà vợ ghen tuông, có lúc họ giả vờ quan tâm để tôi cúp máy, rồi sau đó là những lời từ chối phũ phàng “Chị mua của sale khác rồi, Anh đang kẹt tài chính…”
Có những khách phải mời cả chục lần, theo họ 2–3 tháng, họ mới chịu đi, đây là những khách hàng tiềm năng mà tôi đã học được bài học đầu tiên, chăm sóc khách với niềm tin, nhất định một ngày nào đó họ sẽ mua cho bạn, yếu tố kiên trì cũng là phẩm chất của sale. Tôi đã học được khi gia nhập ngành bất động sản.
Làm việc cả tuần chỉ mong đến cuối tuần, áp lực từ việc đối mặt với cả chục cuộc gọi hẹn đi dự án từ trước tự nhiên hôm nay bị bệnh, không bắt máy, nhà có việc, không đi được khiến mọi nỗ lực trong tuần dường như tan biến, sếp trên la xuống. Nhiều lúc tôi nghĩ nghề này phải gọi là nghề đau tim nhất, luôn luôn sống trong lo sợ, sợ khách hàng không đi dự án đi rồi lại sợ không mua, mua rồi lại sợ không thích, rồi thì xin trả cọc, rồi thì sếp la, nước mắt đã rơi và tôi chắc rằng nó không nhạt hơn mồ hôi lúc phát tờ rơi.
Nhưng sau này tôi mới rút ra lý do vì sao mình bị từ chối nhiều, chính vì tôi bắt đầu theo sách vở, và tôi đã phạm một lỗi quan trọng: “Nói nhiều hơn nghe”.
RỒI NGÀY ẤY CÙNG TỚI
Gần hết 1 tháng thử việc, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ. Tôi lo lắng về số phận của mình, không biết có bị đuổi việc không? Tôi chuyển kênh khai thác, liên tục đăng tin, bơm tin, spam mail. Ai bảo gì tôi làm nấy. Có khách hàng gọi đến như bắt được cục vàng. Tôi hăm hở gửi thông tin, chạy đến nhà tư vấn, … Và may mắn thay khách hàng đầu tiên đã đến, một giao dịch quá dễ dàng.????? Cầm một số tiền lớn trong tay, với một người trẻ tuổi, tôi có rất nhiều dự định nhưng chắc chắn không phải là để tiết kiệm trong ngân hàng. Người ta nói không sai: dân sale chẳng giàu bền được, làm bao nhiêu họ xài hết bấy nhiêu, họ xài sang hơn cả giám đốc. Không phải sống nhờ đồng lương, sale chỉ sống bằng hoa hồng, đó là sự khác biệt với dân văn phòng, một khi bạn đã gia nhập với kinh doanh, bạn sẽ chẳng muốn trở lại làm nhân viên văn phòng đâu.
NGỦ QUÊN TRÊN CHIẾN THẮNG
Sau 3 tháng sức ì đã bắt đầu làm ảnh hưởng đến tinh thần tôi. Tôi đang trượt dốc, 3 tháng sau dù đã nỗ lực tôi vẫn không kiếm được 1 giao dich nào nữa, gánh nặng tiền bạc, gia đình lại đè lên. Tôi bắt đầu kêu ca về sản phẩm, mọi thứ đều là khó khăn. Các Sếp đã nói chuyện riêng với tôi. Họ cho tôi những lời khuyên chân thành, những con số nhảy múa trong đầu, và lửa trong tôi lại cháy. Thoạt nghe thì cảm giác như tôi đang sống trong ảo vọng, nhưng suy nghĩ lại quả thật tất cả chúng ta nếu không có niềm tin và mục đích sống thì làm việc gì cũng thất bại. Tôi cảm thấy như được truyền thêm sức mạnh. Tôi bắt đầu chạy nhanh hơn lúc trước với một guồng máy áp lực và môi trường cạnh tranh khốc liệt. Vốn dĩ tôi đến với nghề này là vì tự tin sẽ làm giàu nhanh chóng cho nên khi thất bại điều đó làm tôi không chấp nhận được giống như một cú sốc lớn.
BẮT ĐẦU CẢM THẤY NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN THAY ĐỔI CON NGƯỜI CỦA CHÍNH TÔI.
Tôi bắt đầu học hỏi được nhiều hơn. Dần dần, gần như tất cả những kỹ năng của kinh doanh đều được hấp thụ, tôi thay đổi dần trong cách bán hàng, thậm chí là cả giữa quan hệ với mọi người. Nghề này con gái nhiều hơn con trai, chính vì yếu tố ngoại hình, và sự cần cù chăm chỉ là những yếu tố cần trong bất động sản.
Đầu vuốt keo gọn gàng, mặc veston ủi phẳng lỳ, nước hoa thơm phức, giày bóng loáng, đi xe gas, đồng hồ, iphone, laptop là những thứ mà sale cần trang bị. Nó bắt nguồn từ yếu tố công việc chứ không phải họ thích khoe mẽ. Vì đó là lời giới thiệu bản thân bằng hình ảnh một cách chân thực nhất, hãy thử nghĩ nếu bạn mua một món tiền tỷ mà người giúp bạn lại là một người ăn mặc lôi thôi, mùi cơ thể khó chịu, dù họ có kiến thức đến đâu thì bạn phản ứng như thế nào?
ĐÃ TỚI PHẦN KẾT
Trở lại với ký ức của lần đầu tiên tôi đi tìm khách hàng: Tôi học theo cách tiếp cận của một số anh chị có kinh nghiệm, nhưng tôi chẳng thành công cái nào cả. Thế mà trong cùng văn phòng có người một tuần có tới 2 hoặc 3 giao dịch. Cuối năm có người mang doanh thu về công ty lên đến vài tỷ và đối với tôi họ là những tấm gương để học hỏi, tôi bắt đầu sáng tạo hơn trong cách tiếp cận khách hàng, năng động và quen dần với những kênh salephone, phát tờ rơi, ứng biến trong mọi tình huống, …
Bạn bán được 1 căn hộ cho khách hàng, một tài sản mà họ phải tích góp cả đời để mua, bạn sẽ nhìn thấy niềm vui hiện lên khuôn mặt của họ, và lúc ấy bạn cũng sẽ vui lây, không những vì bạn bán được mà còn vì bạn đã thắp lên ước mơ an cư — lạc nghiệp cho họ. Còn đối với những khách hàng đầu tư, họ sẽ vô cùng cảm ơn bạn nếu nhờ bạn họ mang về một khoảng lợi nhuận. Đây chính là công việc của sale. Dù đôi khi cũng có những hình ảnh xấu liên quan đến sale về chất lượng, sai sự thật, hay lừa đảo, tất nhiên đều không phải là sale chân chính và không tồn tại lâu với nghề. Làm nghề này nếu như bạn có nhiều mối quan hệ và giữ uy tín với khách hàng, thì bạn sẽ nhanh thành công hơn, bởi vì tài sản của sale chính là khách hàng.❤️❤️❤️
Bước vào nghề như một cái duyên, và chinh phục nó qua những khó khăn, tôi đã thấu hiểu những sai lầm, và bước đi mạnh mẽ hơn. Tôi nhận ra rằng lấy tiền của người khác không dễ, muốn làm điều đó hãy yêu nghề trước đã. Nếu có ai hỏi nghề lương cao nhất, tôi sẽ trả lời: “cao hay thấp phụ thuộc vào bạn.” Hãy chọn công việc theo niềm đam mê, và hãy theo nó đến cùng vì hạnh phúc là sống với đam mê, thành công là biến đam mê thành thu nhập bền vững. Khi đã dành hết nhiệt huyết với nghề, thành công sẽ đến. Giống như câu nói “nếu bạn theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”.

113 thoughts on “Hãy suy nghĩ khác về nghề Sale Bất Động Sản <3

 1. Log in says:

  Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

 2. slotbesar says:

  I’m impressed, I need to say. Really hardly ever do I encounter a blog that’s each educative and entertaining, and let me inform you, you’ve gotten hit the nail on the head. Your idea is excellent; the problem is one thing that not sufficient individuals are talking intelligently about. I’m very happy that I stumbled across this in my search for one thing regarding this.

 3. emupt says:

  In four simple payments available instantly at checkout. All items must be picked up at the same location. A privacy reminder from AX Paris Other Country Sites $69.00 We’ve been on the prowl for the perfect wrap dress, and we found it! Our On the Prowl Leopard Wrap Dress if our favorite dress we’ll be wearing well into next year! This gorgeous wrap dress has a tie waist to accentuate those curves and highlight all the best areas. Perfect for a night out with your boo, or dancing the night away with your girlfriends at the club! You can find additional information about our Return Policy HERE. © Copyright SilkFred 2023. All Rights Reserved. The party doesn’t start until you walk in, so make a statement in Windsor’s trendiest club and bodycon dresses for winter in sultry styles. From sexy silhouettes to figure-flattering fits, you’ll love the latest Windsor dresses to create outfits for the club, an engagement or bachelorette party, birthday attire, or whatever fun you have planned from Vegas nightclubs to Miami rooftops!
  https://myskillsconnect.com/user/o1uyybi356
  Lemedy sports bras are among the favorites for Amazon shoppers — they’ve been compared to athleisure wear brand Lululemon’s sports bras. A pair of workout leggings are a must for any wardrobe, but these yoga pants are special. Not only does the high waist provide tummy control and feature a pocket, but it’s also a bestseller among athleisure apparel. More than 33,000 Amazon shoppers looking for sportswear give it 4.7 out of 5 stars. When choosing a good sports bra, be mindful of the level of impact of your typical workout and the shape of your body. Low-impact sports bras are great for yoga or walking, while high-impact choices are designed for tennis, intense cardio classes, or running. The fabrics should be non-cotton and moisture-wicking to keep you cool and dry. Navy Wrap Waist Next Active Sports Yoga Leggings

 4. fake ray bans says:

  |Don’t buy something simply because of a great price. If it does not flatter you, it is actually a bad deal. You’ll end up donating it and that’s just flushing cash down the toilet.

 5. surgawin says:

  My spouse and i got so glad Michael could finish off his investigations using the precious recommendations he discovered from your very own web site. It is now and again perplexing just to choose to be giving out secrets that some people may have been selling. So we do understand we have got you to be grateful to because of that. The type of illustrations you have made, the straightforward web site navigation, the relationships you will assist to engender – it is mostly astonishing, and it’s making our son and the family believe that the article is brilliant, and that is unbelievably mandatory. Many thanks for all the pieces!

 6. Sow says:

  I bought this with points from the Vault and am really enjoying it. It’s a thicker liquid serum that feels really beautiful on the skin. It has a lovely citrus scent that dissipates once applied. I’ve tried many different Vitamin C serums and this is definitely one of my favourite. It does tingle slightly at first so may not be ideal for sensitive skin but works beautifully on my combination skin. My skin definitely has more of a glow to it and feels really smooth. I’ve been using this over a Niacinamide serum and they seem to work really well together. This serum only has a shelf life of 2 months so be aware of that before buying. Daily corrective sunscreen helps correct uneven skin tone, fine lines, and rough skin texture -I am at least 15 years old if purchasing an over-the-counter COVID-19 test, or at least 13 years old if purchasing any other product, and I can form a binding contract with Nurx.
  https://findyouritch.com/community/profile/beatrishorning2/
  Even if you’re yet to get wrinkles, the Ole Henriksen Wrinkle Blur Bakuchiol Eye Gel Creme is a super hydrating, smoothing and brightening eye cream, which layers well under makeup, and helps my concealer sit really nicely on the skin too, which is something I definitely look for with eye creams. For a detailed price comparison: click here. Serve up looks with these brush essentials Dryness of hair can be a true nightmare. It requires more than just regular cleaning and cutting. Want to build a healthy routine for dry hair? Check our guide! “The most significant results were a noticeable improvement in skin texture; the bumpiness I noticed in some areas of my under eye had virtually vanished, and my eyes were significantly less puffy.” — Jenna Igneri, Product Tester

 7. Hes says:

  These are usually minimal amounts like $5 or $10 because this method is harder to retain bettors since no deposit is needed. Even if you win this kind of bet, you’ll likely have to wager your winnings multiple more times for you to meet requirements and withdraw that money. This offer doesn’t often amount to much and is usually for bettors to get a sense of how that specific sportsbook runs and what kind of odds they offer. A downside to betting at BAS may be that the volume of offerings can be overwhelming. Yea, I know that is like complaining that your arms are tired from opening too many Christmas presents. But for some players, the struggle is real. They want to open the book up on day one and bet the Patriots, Warriors, and Yankees to win and move on with their day. Or maybe they want to bet 3 hands of blackjack during a timeout and then realize there are choices to be made between the multiple casino products. Obviously, this isn’t a real issue in terms of BAS success because this is still one of the fastest growing sportsbooks.
  http://www.fujikong.cc/home.php?mod=space&uid=3253521&do=profile&from=space
  Betting odds overwhelmingly predict Prime Minister Liz Truss will be turfed out before the end of the year. For bookies, the only question remaining seems to be whether a head of store-bought lettuce can outlive her rocky six-week term at 10 Downing Street, which has seen poll support for her conservative Tory Party plunge to historic lows. Everyone at The Inside Track and Reach plc are committed to promoting safer gambling. All of our content and recommended bets are advised to those aged 18 or over. * Does not include invite only offers or offers involved in the more advanced matched betting methods. Figure shown requires a full set of unrestricted accounts. Exclusive new customer sign up offers The final selection of games is likely to see some crucial action in Group A with France and Sweden possibly involved in a battle for the top while the Netherlands could possibly challenge either of those teams for second spot in the group. The big game however will come in Lisbon with the Portugal v Switzerland match which if Portugal can win by a big enough margin, will likely see them claim the qualifying spot ahead of Switzerland.

 8. Nap says:

  desertcart buys Scribendi products directly from the authorised agents and verifies the authenticity of the products. We have a dedicated team who specialise in quality control delivery. We also provide a free 14 days return policy along with 24/7 customer support experience. Scribendi is an online editing platform that enlists freelancers to proofread and edit a variety of documents, including essays written by English as a Second Language students Scribendi has more than 20 years of experience in serving different types of clients, and their editors have graduated from prestigious universities. The company is committed to offering quality service; therefore, they give quality assurance, which you can read on their website. Their guarantees include: The Scribendi pricing system is straightforward, and the calculations are done based on simple criteria. For example, Scribendi uses word count and turnaround time and gives you an above-board price.
  http://vibazone.com/blog/2015/07/09/diseases-associated-with-ribosomes-3/
  Just send us an email, give us a phone call or you can visit our professional and friendly UK team for an excellent level of service delivery. An easier way is just to drop us a message on our Live ChatBox on the bottom right of the page In addition to understanding the use of specialized language, there are other aspects of academic writing in the social sciences that you should be aware of. These problems include: In part two of our Essay Series, we explain how to write a banging Band 6 introduction that scaffolds your essay. Freewriting is another way of letting the thoughts around a topic flow and filtering the best out of it. Freewriting is a writing technique on a subject matter without thinking of the grammatical and other language considerations. The writer writes on the main idea continuously and thus can express every thought that revolved around his head.

 9. Adope says:

  Как утверждают в отзывах девушки, средство Levrana имеет самую удобную щеточку из всех, опробованных ими. Она мягкая и эргономичная, позволяет аккуратно нанести масло на брови и ресницы, а также гарантирует экономичный расход. Продукт идеально подходит для ежедневного применения, его не нужно смывать и можно применять перед сном. Рекомендуем попробовать Levrana всем, кто мечтает о густых натуральных бровях. Однако даже самые эффективные составы для роста не смогут сделать твои ресницы здоровыми и красивыми, если ты нарушаешь несколько правил: Продукт  для питания ресниц Pierre Rene тоже брендовое средство. Оно совсем не дорогое, но действенное и эффективное. Масло идеально питает луковицы, восстанавливает их длину. Страна производства данного средства – Польша. Ряд растительных масел как нельзя лучше подходит для ухода за волосками и кожей бровей. Эффективность их доказана клиническими исследованиями, протестирована большим количеством довольных потребителей. Среди этих масел особого внимания заслуживают средства:
  http://icfood.com/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=3772
  Подготовьте кожу к массажу. Очистите лицо от макияжа. С помощью валика начните массаж от подбородка, плавно проводя снизу вверх, по контуру лица, к ушам. Для достижения наилучших результатов проделывайте процедуру каждые утро и вечер. Каждый камень, из которого выполнен массажер, особенный, не похож на другой и имеет свои внешние особенности #Украшения из Камня Жемчуга Янтаря Набор 2 в 1 Роллер и Скребок Гуаша из лунного камня для массажа лица и тела в подарочной коробке Идеальное средство для снятия макияжа и очищения пор. С его помощью можно избавиться от угревой сыпи, воспален…еще Наши реквизиты #Украшения из Камня Жемчуга Янтаря Тип кожи. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .для всех типов Код товара: ida41506. Материалы для творчества Изысканные украшения заслуживают разумных цен. И вы тоже. Все наши украшения изготавливаются в ручную в Светлогорске (Калининградская область). Никаких налогов на импорт, никаких ненужных посредников. У нас собственное здание и свое производство, поэтому мы не тратимся на склад или аренду офиса. У нас нет никаких безумных наценок.

 10. gate io borsası says:

  Your article made me suddenly realize that I am writing a thesis on gate.io. After reading your article, I have a different way of thinking, thank you. However, I still have some doubts, can you help me? Thanks.

 11. gate io türkiye says:

  At the beginning, I was still puzzled. Since I read your article, I have been very impressed. It has provided a lot of innovative ideas for my thesis related to gate.io. Thank u. But I still have some doubts, can you help me? Thanks.

 12. cob says:

  Active community of players In this market, but 7% net profit operating margin is a high watermark. Legal age to go to casino the correct strategy will help you attain your objectives as an organization, cash back is generally reserved for depositing players making real money bets. They range in price from about 1.2 million to 2.5 million, factoring in traction conditions from the beginning. First, in 2013. That’s south of the Symphony, the US started to allow online casinos to be operated in certain states within the country. We haven’t spoken for nearly half a year, so now. Welcome to GameDesire The card game, Hearts, has evolved over the years. It originated in Spain in the 1700’s, at that time Heart was called Reversis. Since then this scientific card game has come a long way. In modern day Hearts, unlike Reversis, each Heart is worth one point. Also, the Queen of Spades or “Calamity Jane” is worth 13 points. All in all there are 26 penalty points in each deal in the card game Hearts.
  http://xn--hq1bob826acpo7oc.com/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=33965
  You can stop receiving the bonuses at any time in one click on the unsubscribe link included in our emails. 18+ only, Privacy policy. Güncellenmiş: 2023-04-30 Once you’re through playing with the no deposit bonus, they will grant you bonuses for your first TEN DEPOSITS! How cool is that? Have you seen anything like that in any venue? We think not. The page is taking too long to load. If the issue persists please contact Customer Support. code: NEWHEAVEN I love this casino just as much as its sister casino Winaday. Mostly because of the professionalism, considerate, kind and helpful customer support. They also offer many free play bonuses throughout the year and without having to deposit everyday or even every 30 days to receive them. I’ve never won here so I cannot speak to the withdrawal time and process but am sure it’s just as reliable as Winaday. I highly recommend Slotland also.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.